โทนเนอร์นั้นสำคัญไฉน ทำไมต้องใช้โทนเนอร์

admin March 19, 2013 0
โทนเนอร์

                เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วสำหรับในแวดวงของผู้ที่รักสวยรักงาม หรือผู้ที่ดูแลเรื่องของสุขภาพผิวอยู่เสมอว่า หากอยากเป็นเจ้าของผิวหน้าที่สว่างกระจ่างใส สิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด ก็คือเรื่องของการล้างหน้า เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นการชะล้างความสกปรกที่อยู่ตามรูขุมขนออกมาจนหมดจด และเมื่อล้างหน้าสะอาดดีแล้ว สังเกตไหมว่า ทำไมจะต้องมีใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้า ถ้าอยากรู้ถึงเหตุผลว่าทำไมต้องใช้โทนเนอร์หลังการล้าง ต้องตามไปดู

                การใช้โทนเนอร์นี้แนะนำสำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้มีปัญหาสิวบนผิวหน้า อารมณ์ประมาณว่าอยากให้ครีมที่กำลังจะทาเพื่อบำรุงผิวหน้าแล้วซึมซับเข้าไปเห็นผลอย่างชัดเจน โทนเนอร์นี่แหละตัวช่วยชั้นดี แต่สำหรับใครที่มีปัญหาสิว ขอให้งดเว้นไว้ก่อน เพราะโทนเนอร์อาจไปขับไขมันให้ออกมาอุดตันได้ ดังนั้นโทนเนอร์จึงเหมาะกับผู้ใช้ที่มีสภาพผิวหน้าธรรมดา แต่ใช้ในการปรับสภาพผิวรักษาความเป็นกรดด่าง กระชับรูขุมขน และเหมาะมากสำหรับคนหน้ามัน แนะนำให้ใช้เลย

                แนะนำว่าหลังล้างหน้าเสร็จให้ใช้โทนเนอร์กับสำลีแบบแผ่น เนื่องด้วยตอนเช็ดทำความสะอาด จะเข้าถึงรูขุมขน และทำความสะอาดได้เกลี้ยงกว่าสำลีแบบก้อน เมื่อทำการเช็ดใบหน้าเสร็จ(อย่างเบามือ)เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พอถึงขั้นตอนสำคัญ ก็คือขั้นตอนของการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั่นเอง ให้ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังมีการเช็ดโทนเนอร์ไปแล้วไม่เกิน 2 นาทีเพราะจะเป็นช่วงที่ผิวหน้าพร้อมรับสารบำรุงต่างๆ และสารต่างๆที่เข้าไปจะได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

                รู้แบบนี้แล้ว คงไม่มีข้อสงสัยกันอีกแล้วล่ะ ว่าทำไมจึงต้องใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้า…จริงไหม

Leave A Response »