เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ผลไวกับผิวที่สุด

admin April 5, 2013 0

ครีมกันแดด

                ยุคนี้สมัยนี้ไม่รู้ฤดูไหนเป็นฤดูไหน เพราะมันหลงฤดูไปหมด มีฝนกับร้อนสลับกัน แต่ดูทีแล้วฤดูร้อนน่าจะมีมากกว่าฤดูฝนด้วยซ้ำ นอกจากอากาศร้อนๆที่มาทำให้ใจร้อนไปด้วยแล้ว แสงแดดที่แผดเผาผิวก็ยิ่งทำให้อารมณ์เสียเข้าไปใหญ่ ลองออกไปข้างนอกโดยไม่มีอุปกรณ์กันแดดอย่างร่ม แว่นตา เสื้อคลุม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่จะประโคมมากันแดดได้ดูสิ รับรองว่าชั่วโมงเดียวเท่านั้นล่ะ ยิ่งถ้าเจอแดดช่วงเที่ยงวันด้วยล่ะก็ ผิวเปลี่ยนสีได้ทันตาเห็นเลยทีเดียว ทีนี้เมื่อจะปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากอุปกรณ์เสริมอย่างร่ม แว่นกันแดด หรือเสื้อคลุมแล้ว ตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวไม่ถูกแดดทำลายได้นั่นก็คือ ครีมกันแดดนั่นเอง เอ!แล้วควรจะเลือกครีมกันแดดอย่างไรล่ะ จึงจะให้ผลในการปกป้องผิวจากแสดงแดดได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เอาล่ะอย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่าว่า ควรจะเลือกครีมกันแดดแบบไหนจะตอบโจทย์ชีวิตให้หลีกพ้นแสงแดดได้มากที่สุด

                ก่อนอื่นต้องมาพิจารณาถึงค่า SPF และกิจกรรมที่เราโปรดปรานกันก่อน แน่นอนว่าการเลือกครีมกันแดดให้เน้น SPF 15 ขึ้นไป ยิ่งถ้าต้องเล่นกีฬากลางแจ้งด้วยแล้วล่ะก็ เน้นให้ SPF ยิ่งสูงยิ่งเป็นการดี และปกป้องแสงแดดได้มากที่สุด เวลาดูให้สังเกตค่า SPFแล้วก็อย่าลืมดูที่ PA++ ด้วยล่ะ เพราะตัว PA++ จะเป็นตัวมาตรฐานในการปกป้องแสงแดดนั่นเอง

                พอได้ครีมกันแดดมาแล้ว ความถี่ในการทาครีมกันแดด สำหรับสาวๆออฟฟิศทั้งหลาย วันละครั้งก็เพียงพอแล้วกับการนั่งเฉิดฉายอยู่ในห้องแอร์ แต่หากว่าต้องทำงานกลางแจ้งบ่อยๆแนะนำเลยว่าพกไว้แล้วประโคมสู้แดดทุก 2-3 ชั่วโมงก็จะช่วยให้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น

                ไม่มีอาวุธใดจะสู้กับแดดได้นอกจากครีมกันแดด หากไม่อยากให้ผิวถูกทำร้าย อย่าลืมใส่ใจทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อผิวใสๆจะได้อยู่กับเราตราบนานเท่านาน

Leave A Response »