กินน้ำอย่างไรให้ไกลสิว

Lukpla May 9, 2013 0
กินน้ำอย่างไรให้ไกลสิว

สิวมีสาเหตุเกิดขึ้นหลาย ๆ อย่างแต่การดูแลรักษาตัวเองให้ห่างไกลสิว มีด้วยกันหลาย ๆ วิธี การดูแลรักษาตัวเองภายนอก เช่น ยารักษาสิว หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเกี่ยวกับสิวโดยเฉพาะ แต่เราก็อย่าลืมกันดูแลรักษาตัวเองจากภายในด้วย  การกินเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วย 4 ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ  การดื่มน้ำมาก ๆ เป็นสิ่งที่ดีแต่หากดื่มมากจนเกินไปก็เหมือนน้ำท่วมไม่ได้เกิดประโยชน์เท่าที่ควรและก่อให้เกิดปัญหาอีกต่างหาก  การดื่มน้ำมาก ๆ ดีแต่ถ้าผิดวิธีก็แย่เหมือนกัน  การดื่มน้ำในช่วงเวลาเช้า 1-2 แก้วเป็นวิธีที่ดีเพราะว่าตอนเช้าร่างกายจะขับออกเสียออกมา เราจึงใช้น้ำในการล้างพิษ  แต่การดื่มน้ำเย็นตลอดเวลาเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง  เพราะการดื่มน้ำเย็นจะทำให้น้ำดึงอุณหภูมิร่างกายให้ลดลง ทำให้การทำงานของระบบเลือดลมเดินไม่สะดวก การดื่มน้ำนั้นดีแต่การดื่มน้ำเย็น 2-3 แก้วผิดวิธีแน่นอนแทนที่น้ำจะไปขับของเสียออกมากลับทำให้ระบบของร่างกายผิดปกติ แทนที่ของเสียจะออกมากลับทับถมกัน ดูดซึมของเสียเข้าไปในกระแสเลือด ระบบการทำงานของลำไส้ก็บกพร่องแทนที่จะขับของเสียออกมา กลับทำให้ของเสียเข้าไปในระบบอีก  นี่คือสาเหตุของ สิว ไฝ ขี้แมลงวัน

การดื่มน้ำเป็นสิ่งที่ดีแต่ถ้าดื่มผิดวิธีก็แย่ได้เหมือนกัน  โดยตอนเช้าลมควรดื่มน้ำประมาณ 2-3 แก้วแต่น้ำนั้นต้องไม่ใช่น้ำเย็น  การดื่มน้ำเย็นนั้นดื่มได้แต่เป็นช่วงกลางวันที่มีอากาศร้อนจัดดื่มน้ำเย็นเป็นครั้งเป็นคราวเท่านั้น   และหลีกเลี่ยงน้ำอัดลม และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้วก็ช่วยให้หน้าใสไร้สิวได้ค่ะ

Leave A Response »